• Home
  • Nghệ sĩ
  • Quốc Cơ, Quốc Nghiệp: Sẵn sàng hi sinh cho Tổ quốc
Nghệ sĩ

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp: Sẵn sàng hi sinh cho Tổ quốc

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Tiểu sử, chiều cao, năm sinh Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp tên thật là Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp, đều là những nghệ sĩ xiếc nổi tiếng của Việt Nam, được trao tặng danh hiệu NSƯT khi tuổi đời còn rất trẻ. Họ là hai anh em ruột, đến từ TP.HCM.

Quốc Cơ

Giang Quốc Cơ sinh năm 1984. Anh bắt đầu tiếp xúc với nghệ thuật xiếc từ năm 3 tuổi. Năm 1996, Giang Quốc Cơ được cha đưa vào đoàn xiếc TP.HCM, bắt đầu chặng đường khổ luyện không ngừng nghỉ vì nghiệp diễn xiếc.

Chiều cao của Quốc Cơ
Chiều cao của Quốc Cơ là con số bí ẩn

Về đời tư, Quốc Cơ kết hôn với Hồng Phượng – MC nổi tiếng của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh – vào năm 2016. Cặp đôi có con trai đầu lòng là bé Giang Vĩ Lâm.

Vợ của Quốc Cơ
Quốc Cơ kết hôn với người vợ cùng tuổi, MC Hồng Phượng, vào năm 2016.
Quốc Nghiệp

Giang Quốc Nghiệp sinh năm 1989. Cũng như anh trai, Quốc Nghiệp bén duyên với xiếc từ rất sớm và gắn bó đến bây giờ.

Không chỉ là anh em ruột, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp còn là bạn diễn ăn ý. Quốc Nghiệp từng chia sẻ, chưa bao giờ muốn thử kết hợp với ai đó ngoài anh trai; nếu tiết mục ngưng, cả hai sẽ cùng ngưng, không kết hợp với người khác.

Chiều cao của Quốc Nghiệp
Quốc Nghiệp là NSƯT trẻ nhất Việt Nam.

Giống như anh trai, Quốc Nghiệp kết hôn với một người nổi tiếng, ca sĩ Ngọc Mai của nhóm Mặt trời mới. Ngọc Mai hơn chồng 2 tuổi là ca sĩ hát nhạc cổ điển và nhạc Trịnh, từng đạt nhiều giải thưởng có uy tín, hiện đang dạy thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM

Vợ của Quốc Nghiệp
Quốc Nghiệp cũng đã có tổ ấm riêng với ca sĩ Ngọc Mai.

Tuy không được giải thưởng tại vòng chung kết cuộc thi Britain’s Got Talent, song anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã làm nức lòng khán giả và góp phần quảng bá hình ảnh VN, nghệ thuật xiếc VN với thế giới.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Hai anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp trò chuyện cùng Tuổi Trẻ về cuộc thi đã qua, về hành trình khổ luyện dài để có được hôm nay.

Khoảnh khắc sống – chết

* Không đoạt được giải thưởng cao tại vòng chung kết cuộc thi Britain’s Got Talent, các bạn có nuối tiếc?

– Quốc Nghiệp: Chúng tôi hoàn toàn không tiếc nuối, bởi vô được vòng chung kết và được diễn cho khán giả khắp nơi trên thế giới xem là điều Quốc Cơ – Quốc Nghiệp cảm thấy rất mãn nguyện và hài lòng.

Chiều cao Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

* Sau khi thực hiện thành công cú nhảy thót tim cuối cùng trong tiết mục, cảm giác của hai bạn như thế nào?

– Quốc Cơ – Quốc Nghiệp: Với chúng tôi, khoảnh khắc đó như đứng trước một cuộc chiến sống và chết. Đây là cú nhảy mà hai anh em đã làm trong live show kịch xiếc Anh em ở Nhà hát TP.HCM cách đây 2 năm. Tuy nhiên ở lần thực hiện lại động tác khó này, nói thì hơi quá nhưng chúng tôi có cảm giác như hi sinh cho Tổ quốc của mình.

Chúng tôi không hề ngần ngại, chỉ có chùng lòng vì thương cho gia đình và vợ con đang rất lo lắng nơi quê nhà. Rất mừng là mọi thứ thành công ngoài mong đợi và khán giả tại chỗ đã cổ vũ, hò reo rất nhiệt tình, tôi tin họ cũng có cảm xúc giống như chúng tôi ngay thời khắc đó.

Chiều cao Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
Tiết mục dự thi của hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam cũng là tiết mục xiếc duy nhất trong số 10 tiết mục tranh tài ở đêm chung kết.

* Có điều gì Quốc Cơ – Quốc Nghiệp rất muốn, nhưng vì lý do khách quan mà hai bạn chưa thực hiện được trong tiết mục đêm chung kết?

– Quốc Cơ – Quốc Nghiệp: Chúng tôi tiếc nuối vì không thể cầm lá cờ VN vươn ra như một niềm tự hào, để mọi người biết nhiều thêm về đất nước chúng ta.

Quốc cơ - Quốc Nghiệp
Hai anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp xúc động ôm nhau sau khi biểu diễn tại đêm chung kết Britain’s Got Talent

Bạn đã xem chưa?

Chiều cao của Trường Giang là bao nhiêu?

Cún Con

Chiều cao thật danh hài Chí Trung

Cún Con

Chiều cao và Tiểu sử của Xuân Bắc

Cún Con