• Home
  • Nghệ sĩ
  • Bật mí cuộc đời, chiều cao của danh hài Hoài Linh
Nghệ sĩ

Bật mí cuộc đời, chiều cao của danh hài Hoài Linh

Chiều cao của Hoài Linh

Danh hài Hoài Linh rất thành công với những vai giả gái bởi thân hình của anh khá mảnh khảnh và chiều cao tương đối “chuẩn”.
Hoài linh là một trong những diễn viên hài ăn khách nhất hiện nay. Anh có khả năng diễn xuất và cách ứng biến trong mọi tình huống rất nhanh nhẹn. Nhưng ít ai biết về đời tư của anh.

Tiểu sử danh hài Hoài Linh

Chiều cao của Hoài Linh
Danh hài Hoài Linh
  • Hoài Linh, tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh, sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969 tại Cam Ranh, Khánh Hòa, sau chuyển đến Cam Ranh để mưu sinh, sinh ra trong một gia đình có tất cả sáu người con (ba trai, ba gái) và anh là con thứ ba và là con trai trưởng trong gia đình. Cha mẹ anh quê ở Đại Lộc, Quảng Nam.
  • Tên khác: Anh Bốn, Sáu Bảnh, Chú Ròm
  • Nghề nghiệp: Diễn viên hài, Diễn viên điện ảnh, Giám khảo, Dẫn chương trình, Ca Sĩ
  • Hoài Linh là danh hài đạt được nhiều giải thưởng như Cù Nèo Vàng, Mai Vàng, được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2015 và là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu này.

Chiều cao của Hoài Linh

Ngoài được ví như bậc “lão đại” của làng hài – Hoài Linh còn được xem là một trong những nhân vật có tầm ảnh hường “nhất – nhì” trong showbiz Việt.

Chiều cao của Hoài Linh là 1m70
Chiều cao của Hoài Linh

Bên cạnh tài năng, sự hài hước, lòng nhân đạo, những câu chuyện xoay quanh nghệ sĩ toàn năng này luôn được đông đảo người hâm mộ quan tâm. Thậm chí, có người còn “tò mò” cả về cân nặng, chiều cao của anh. Chieu-cao.com xin tiết lộ, NSƯT Hoài Linh có chiều cao 1m70 và cân nặng 55kg.

Sự nghiệp của Hoài Linh

Hoài Linh là một nghệ sĩ được đánh giá là “đa tài”.
Các giải thưởng mà nghệ sĩ Hoài Linh có được trong sự nghiệp diễn xuất

chiều cao của Hoài Linh
Hoài Linh lập kỷ lục lần thứ 10 đoạt giải Mai Vàng
  • Giải Mai Vàng – nhiều số của Báo Người Lao Động năm 2006.
  • Giải Mai Vàng – nhiều số của Báo Người Lao Động năm 2007.
  • Giải Mai Vàng – nhiều số của Báo Người Lao Động năm 2010 – nghệ sĩ Hài xuất sắc nhất.
  • Giải Cù Nèo Vàng – báo Tuổi Trẻ – nhiều số năm 2009.

Gia đình của Hoài Linh

Ngoài một người chị cả đã có gia đình còn ở lại Việt Nam, gia đình anh đã sang Hoa Kỳ theo diện HO vào năm 1995 vì trước đó cha anh phục vụ trong lực lượng Đặc Biệt với chức vụ đại uý, bị tù cải tạo 6 năm tại Biên Hòa, cho đến năm 1982 mới được tha về. Mẹ anh, bà Nguyễn Thị Lệ Phương, điều hành một nhà hộ sinh tư ở Cam Ranh.

chieu cao hoai linh
Gia đình Hoài Linh bên Mỹ

Hoài Linh sống ở Cam Ranh cho đến năm 1975 sau đó theo gia đình di tản vào (Dầu Giây), anh học hết bậc trung học ở trường phổ thông trung học Thống Nhất A (Trảng Bom). Vào năm 1988, gia đình anh trở về Cam Ranh để lo thủ tục xin hoàn lại nhà cửa bị tịch thu, sau đó vào Thành phố Hồ Chí Minh năm 1992 cho đến ngày sang Hoa Kỳ cuối năm 1993. Trong thời gian này Hoài Linh gia nhập đoàn ca múa nhạc Ponaga, sau đó theo học tại trường múa chuyên tu (tu nghiệp chuyên môn) cho đến năm 1994 lại quay về với đoàn múa.

Ngoài cô con gái ruột duy nhất, Hoài Linh còn có một cậu con trai nuôi được anh đặt tên là Hoài Lâm. Anh là anh ruột của ca sĩ Phương Trang và ca sĩ Dương Triệu Vũ (tên thật là Võ Nguyễn Tuấn Linh).

Vợ hoài linh là ai?

Vợ của Hoài Linh tên là Thanh Hương. Vợ chồng Hoài Linh đã “bén duyên” vào khoảng tháng 8/1996 khi danh hài này về thăm quê hương. Nghe nói, Hoài Linh đã bị “say nắng” Thanh Hương ngay từ lần đầu gặp cô. Vì phải lòng cô gái này nên sau khi anh trở về Mỹ, Hoài Linh đã “ngày nhớ đêm trông”. Những lần anh trở lại Việt Nam sau đó, Hoài Linh thường ở địa điểm Thanh Hương thường hay lui tới. Nhiều lần “tình cờ” gặp lại như vậy đã kéo hai người lại gần với nhau. Rồi một ngày, trái tim họ đã cùng chung một nhịp đập. Cặp đôi trai tài gái sắc này đã quyết định tiến tới hôn nhân.

chiều cao hoài linh
Ảnh cưới của Hoài Linh

Dù đã có một cuộc tình rất đáng ngưỡng mộ nhưng danh hài Hoài Linh rất kín tiếng về chuyện gia đình và người vơ của mình. Sau 14 năm chung sống, hai vợ chồng Hoài Linh đã quyết định chia tay. Lý do ly hôn thì danh hài giấu kín.

Vì sao Hoài Linh thích giả gái?

Sở thích giả gái, dấu hỏi lớn về giới tính, những triết lý rất đặc biệt của anh về sự cô đơn tạo nên một Hoài Linh hiếm hoi được lòng khán giả khắp miền đất nước.

chieu cao hoai linh
Hoài Linh không thích, lúc đầu thật sự không muốn đóng giả gái nhưng vì kịch bản yêu cầu, thế là anh làm thử, ai dè được khán giả ủng hộ quá chừng, vậy là… “tới luôn bác tài”.

chiều cao của danh hài hoài linh
Hoài Linh giả gái

Đàn ông đóng vai phụ nữ hoặc giả gái rất dễ gây phản cảm, nhưng nhờ vóc dáng “nhỏ nhắn xinh xắn” nên khi anh mặc trang phục phụ nữ vào, thêm hóa trang, thêm tóc tai là tức thì anh “trở thành” phụ nữ ngon lành. May mà các vai phụ nữ của Hoài Linh rất mảnh mai chứ không thô nên người xem dễ dàng chấp nhận.

Hoài Linh có con ruột không?

Nghệ sĩ Hoài Linh có nhiều con nuôi nhưng ít ai biết anh có 2 con ruột tên là Võ Lê Thành Vinh và 1 con gái 5 tuổi ở Mỹ nhưng anh chưa có nhu cầu tiết lộ.
Được biết tên của Võ Lê Thành Vinh được ghép từ họ cha (Võ Hoài Linh) và họ mẹ (Lê Thanh Hương).

con trai cua hoai linh
Con trai ruột của Hoài Linh

Hoài Lâm là con nuôi hay con đẻ của Hoài Linh

Cơ duyên Hoài Lâm trở thành con trai nuôi của Hoài Linh  cũng không mấy thuận lợi. Khi 13 tuổi, ba ruột của Hoài Lâm lâm vô tình xin được số điện thoại Hoài Linh nên đã chủ động đưa con tìm đến Hoài Linh xin nhận học trò.

chieu cao hoai linh
Ảnh gia đình Hoài Linh ngoài đời

Bạn đã xem chưa?

Chiều cao thật danh hài Chí Trung

Cún Con

Chiều cao và Tiểu sử của Xuân Bắc

Cún Con

Việt Hương chiều cao có như “Nấm lùn” không?

Cún Con