Người nổi tiếng

Chiều cao – Tiểu sử ca sĩ Lam Anh

Lam Anh sinh năm 1987, tên thật là Trần Thị Bích Hà là một ca sĩ Hải Ngoại được nhiều khán giả biết đến và yêu mến, hiện cô đang cộng tác với Trung tâm Thúy Nga.

Thông tin Tiểu sử ca sĩ Lam Anh

Lam Anh sinh ngày 14-3-1987 tại Tỉnh Đồng Nai. Lam Anh tên thật là Trần Thị Bích Hà. Cô là một ca sĩ Hải Ngoại được nhiều khán giả biết đến và yêu mến. Hiện cô đang cộng tác với Trung tâm Thúy Nga.

Chiều cao ca sĩ Lam Anh

Gia đình cô có ba mẹ và một người em gái. Gia đình nội của cô là người gốc miền Bắc và gia đình ngoại là người miền Nam. Cô bắt đầu niềm đam mê ca hát từ nhỏ và lên 5 tuổi đã làm quen với sân khấu. Lúc 10 tuổi, ba mẹ cô tạo điều kiện cho con gái mình học nhạc, nhưng vì tuổi nhỏ và giọng hát chưa vỡ thời bấy giờ, cô bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình qua con đường học nhạc cụ. Thoạt đầu muốn học violin, nhưng cơ duyên đã hướng cô học và biết chơi đàn bầu, đàn tranh và sáo trúc. Lớn lên, sau khi tốt nghiệp trường Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai, cô chuyển tới sinh sống ở Sài Gòn và tốt nghiệp khoa Thanh Nhạc tại Nhạc viện thành phố. Tiếp đó, cô sinh hoạt ca hát trong những tụ điểm ca nhạc, phòng trà trong một thời gian. Năm 2003, cô tham dự cuộc thi Tiếng hát truyền hình của HTV và đạt giải nhì.

Năm 2007, cô du học và định cư tại Hoa Kỳ. Cô mới đầu đặt chân tới Seattle, sau đó New York, trước khi chuyển về sống tại Nam California năm 2008. Hai năm đầu cô đã trải qua nhiều khó khăn. Năm 2009, cô được giới thiệu vào Trung tâm Thúy Nga, xuất hiện với nghệ danh Lam Anh lần đầu tiên trong cuốn Paris By Night 96 với bài hát “Thôi Về Đi”, song ca với nữ ca sĩ Quỳnh Vi. Từ đó cô đã liên tục xuất hiện thường trực trong chương trình ca nhạc tạp kĩ này và được biết đến như một giọng hát có nhiều nội lực và cảm xúc. Bài hát “Nơi Tình Yêu Bắt Đầu”, song ca với Bằng Kiều, là một trong những bài tạo ra “dấu ấn” cho cô.

Năm 2013, cô và ca sĩ Quang Lê xảy ra một tai nạn giao thông sau một show trình diễn. Cô bị chấn thương ở phổi và cột sống, nhưng sau đó đã được bình phục. Sau lần tai nạn này, cô ra cuốn CD Về Lại Cõi Sầu. Trong một bài phỏng vấn, cô tiết lộ lý do cô chọn bài nhạc trùng tên làm chủ đề vì cô quán chiếu được “khoảng cách giữa sự sống và cái chết rất mong manh”. Được biết tới thoạt đầu bằng những bài nhạc trẻ, cô dần chuyển mình qua nhiều dòng nhạc khác nhau. Trong năm 2014, cô cùng ca sĩ Quang Lê đã kết hợp cho ra đời bolero CD Sao Anh Nỡ Đành Quên. Năm 2015, cô phát hành CD Ngã Rẽ. Mặc dù là CD nhạc trẻ, Lam Anh tâm sự rằng cô hy vọng có thể vẫn thuyết phục được giới yêu nhạc xưa bằng các ca khúc “giai điệu hay, lời nhạc sâu lắng ý nghĩa.”

Thỉnh thoảng về nước biểu diễn, cô đã xuất hiện trong một vài sự kiện như Đêm tình nhân cùng với các nghệ sĩ khác của Trung tâm Thúy Nga. Có niềm đam mê về thủ công và năng khiếu may vá, Lam Anh cũng đã từng tự may đồ cho một số trang phục trình diễn của cô.

Các ca khúc để lại dấu ấn của Lam Anh:

Ngỡ – Lam Anh
Nếu Mai Rời Xa – Lam Anh
Nửa Đêm Ngoài Phố – Lam Anh
Sao Anh Nỡ Đành Quên – Lam Anh, Quang Lê
Người Yêu Cô Đơn – Lam Anh, Quang Lê
Chiều Sân Ga – Lam Anh, Quang Lê
Chuyện Buồn Tình Yêu – Lam Anh
Bao Đêm Không Ngủ – Lam Anh
Xin Thời Gian Qua Mau – Lam Anh
Nơi Tình Yêu Bắt Đầu – Bằng Kiều, Lam Anh

Các Album thành công của Lam Anh:

Ngã Rẽ – Lam Anh
Sao Anh Nỡ Đành Quên – Lam Anh
Về Lại Cõi Sầu – Lam Anh
Anh Đã Xa Tôi – Lam Anh

Bạn đã xem chưa?

Chiều cao – Tiểu sử NSND Ngọc Giàu

Cún Con

Chiều cao – Tiểu sử ca sĩ Jimmii Nguyễn

Cún Con

Chiều cao – Tiểu sử ca sĩ Miu Lê

Cún Con